2 món ăn cực ngon từ hoa hồi Dũng Hà

Hoa hồi là một trong những món ăn nổi tiếng từ vùng núi Lạng Sơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa hồi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một loại gia vị không thể thiếu do mùi thơm đặc biệt. Hoa hồi còn được gọi là quả hồi vì khi chín, quả hồi trải ra nhiều cánh hoa hình bông, chính vì vậy mà người ta gọi nó giống nhau giữa hoa và quả. 

 Công dụng của hoa hồi

 Trong y học cổ truyền, hoa hồi có tác dụng kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị đau bụng, giảm đau, điều hòa co bóp dạ dày, chữa nôn mửa, phong thấp, lưu thông khí huyết và đặc biệt là chữa cảm mạo.

 Trong Tây y, hoa hồi có tính chất kích thích, thúc đẩy nhu động ruột, được dùng để chữa đau bụng, tăng tiết dịch đường hô hấp, thúc đẩy tiêu hóa, giảm đau. Ngoài ra, hoa hồi còn là một loại cây đuổi côn trùng rất hiệu quả và được nhiều người tin dùng vì những đặc tính và tác dụng phụ của nó rất tốt. 

hoahoi2

 Ngoài ra, hoa hồi còn được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn ngon như phở, bò kho làm nguyên liệu làm hương ngũ vị, các món ăn chế biến, chiên xào, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn do có mùi thơm và vị đặc trưng của hoa hồi. 

 Thực phẩm nấu với hoa hồi 

 Gia vị hồi luôn có mùi đặc trưng giúp món ăn thêm hấp dẫn. 

 Công dụng của hoa hồi trong nấu ăn đã được nhiều bà nội trợ tìm hiểu bởi hương thơm độc đáo và tác dụng tuyệt vời của loại quả này. Hoa hồi là một loại gia vị không thể bỏ qua khi làm nước dùng cho món phở, món hầm và món cà ri, vì nó không chỉ tăng thêm giá trị dinh dưỡng mà còn tăng thêm hương vị hấp dẫn. 

Bò nướng hoa hồi 

 THÀNH PHẦN: 

  • 300g phi-lê bò
  • 3 tai hoa hồi
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa súp mật ong
  • ½ thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa bột ngọt
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa nước dầu ăn
  • 1 thìa nước nước cốt dừa
  • Mỡ hành
  • Que xiên

 

 BƯỚC LÀM: 

 Bước 1: Thịt bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn 

 Bước 2: Hoa hồi rang thơm, xay nhỏ 

 Bước 3: Ngâm mật ong, hoa hồi, nước sốt. , bột ngọt, tiêu, dầu ăn và nước cốt dừa. Ướp khoảng 30 – 40 phút để thịt ngấm hoàn toàn gia vị 

 Bước 4: Sau khi ướp thịt xong, bạn đặt thịt bò lên xiên và bắt đầu nướng, hoặc bạn có thể nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng 

 Bước 5: Khi thịt gần chín, rưới mỡ hành lên, để ngon hơn thịt bò nướng sốt mật ong. Và bạn phục vụ nó với rau sống. 

hoahoi

 Cánh gà kho hạt dẻ

 THÀNH PHẦN: 

  • Cánh gà – 8 cái
  • Hạt rẻ cười – 100 gr
  • Tỏi tây – 1 cái
  • Hành tím – 2 củ
  • Gừng – 1 nhánh nhỏ
  • Hoa hồi – 1 bông
  • Hạt tiêu sọ – 10 viên
  • Quế – 1 nhánh nhỏ
  • Ớt đỏ – 2 – 3 quả
  • Đường cát trắng hoặc đường nâu – 5 gr
  • Xì dầu – 1 muỗng canh
  • Rượu – 2 muỗng canh
  • Nước mắm, dầu ăn – nguyên liệu

CÁCH LÀM:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

  •  Cánh gà mua về rửa sạch với muối để khử bớt mùi hôi. Xả sạch lại với nước. Sau đó chặt gà thành từng miếng vừa ăn. 
  •  Gọt vỏ, rửa sạch và cắt gừng thành từng miếng nhỏ. 
  •  Nghiền quế và hồi thành những miếng nhỏ. 
  •  Rửa và cắt ớt thành từng miếng nhỏ. 
  •  Tỏi tây, rửa sạch và băm nhỏ. 
  •  Hạt dẻ bạn đem luộc khoảng 20 phút hoặc đến khi hạt dẻ chín, để nguội rồi bóc vỏ. 
  •  Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. 

 Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp rồi cho cánh gà vào luộc chín. Trong khi nấu, bạn có thể cho thêm gừng để tạo mùi thơm cho món ăn. Khi cánh gà chín, vớt ra để ráo. 

 Bước 3: bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím và tỏi tây vào xào cho thơm. Sau đó, cho hoa hồi, quế, tiêu, ớt và gừng vào xào cùng. Khi hỗn hợp trên đã thơm thì cho cánh gà vào trộn đều. 

Bước 4: Tiếp theo cho 2 thìa rượu nấu ăn vào đảo cùng gà, quan sát gà chín đều và liên tục. 

 Bước 5: Khi cánh gà có màu vàng nâu đẹp mắt, cho hạt dẻ, xì dầu và đường vào xào khoảng 1-2 phút. 

 Bước 6: Sau đó đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập cánh gà. Giảm lửa nhỏ, đậy vung kín. Khi nước hầm gà cạn nước, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo thêm vài lần nữa cho thịt gà và hạt dẻ ngấm đều gia vị rồi có thể tắt bếp. Cuối cùng, cạo tấm nướng với gạo.

Nơi mua hoa hồi khô Lạng Sơn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh ?

Giá hoa hồi khô Lạng Sơn là điều mà nhiều người quan tâm. Luôn hiểu rõ vấn đề trồng và thu hoạch của bà con khi nhu cầu tiêu dùng hồi khô ngày càng lớn. Đồng thời giải quyết vấn đề giá hoa hồi khô quá thấp, trái với công sức và tác dụng của nó. 

Chúng tôi – Nông sản Dũng Hà là địa chỉ thu mua khô uy tín, chất lượng được nhiều người tin tưởng và muốn mua. Chúng tôi cam kết sản phẩm sẽ là sản phẩm an toàn nhất và đảm bảo nhất cho khách hàng. Ngoài bán hoa hồi khô, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm khác như bột hồi, bột nghệ, quế thanh, bột hồi, bột hồi xay….